Chàng trai trẻ Phạm Văn Quyền (xã Quỳnh Vinh): Vượt khó làm kinh tế giỏi

Thứ bảy - 29/12/2018 09:57
Chàng trai trẻ Phạm Văn Quyền sinh năm 1994, sinh ra và lớn lên trên vùng đất Quỳnh Vinh, là một xã vùng bán sơn địa, nhân dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp nên kinh tế của địa phương còn nhiều khó khăn, hộ nghèo vẫn còn khá cao.
Mô hình nuôi gà của thanh niên Phạm Văn Quyền
Mô hình nuôi gà của thanh niên Phạm Văn Quyền

Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, lực lượng thanh niên luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước nói chung và của các địa phương nói riêng. Họ không chỉ dồn tâm lực để phát triển kinh tế, mà luôn xung kích, đi đầu trong phong trào thanh niên, tạo động lực cho thế hệ trẻ của địa phương học hỏi và noi theo. Một trong số đó là tấm gương tiêu biểu của anh Phạm Văn Quyền, trú tại xóm 12 xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai.

Chàng trai trẻ Phạm Văn Quyền sinh năm 1994, sinh ra và lớn lên trên vùng đất Quỳnh Vinh, là một xã vùng bán sơn địa, nhân dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp nên kinh tế của địa phương còn nhiều khó khăn, hộ nghèo vẫn còn khá cao.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, bản thân Quyền không đi xin việc làm như nhiều chàng trai khác, mà trở về quê hương với mong ước làm giàu. Bằng con mắt quan sát tinh tế, anh nhận thấy ở địa phương rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế trang trai, chính suy nghĩ đó đã thôi thúc anh chọn việc xây dựng Trang trại chăn nuôi quy mô để thực hiện đam mê cũng như góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Nói là làm, cuối năm 2017, anh quyết định xây dựng trang trại trên diện tích 3ha của gia đình, với kinh phí ban đầu là 300 triệu đồng. Hiện nay đang nuôi lứa Gà đầu tiên là 3000 con. Loại gà mà Quyền chọn để nuôi là giống Gà Ri Lạc Thủy- Hòa Bình cho sản lượng và chất lượng cao, đang được thị trường ưa chuộng.

Hiện tại trang trại của anh tạo việc làm thường xuyên cho 03 lao động chủ yếu là lao động trong độ tuổi thanh niên với mức lương cơ bản là 2,5-3 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, anh Phạm Văn Quyền là một Đoàn viên tích cực, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm, anh luôn đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, các hoạt động của địa phương, quan tâm tới đời sống của đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, giúp đỡ các đoàn viên thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình giúp đỡ các đoàn viên khác cùng làm, tuyên truyền và huy động các đoàn viên trong chi đoàn cùng thực hiện và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tháng 8/2018 anh vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Cùng với hàng nghìn bạn trẻ trên mảnh đất quê hương thị xã Hoàng Mai nói chung và Quỳnh Vinh nói riêng, anh Phạm Văn Quyền đã, đang học tập và làm theo lời Bác dạy, nuôi dưỡng ước mơ và từng ngày, từng giờ vun đắp xây dựng thực hiện ước mơ được cống hiến tuổi trẻ, khẳng định bản thân trên con đường lập thân lập nghiệp, xây dựng tương lai cho bản thân và cho cả quê hương giàu đẹp với phương châm “Ly nông bất ly hương”.

Tác giả bài viết: Vũ Lê Tín - Bí thư Đoàn xã Quỳnh Vinh

Nguồn tin: Thị đoàn Hoàng Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Các tin khác

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay87
  • Tháng hiện tại26,471
  • Tổng lượt truy cập5,159,266
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây