Hoàng Mai: Kết nạp đoàn viên mới tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Quỳnh Lưu - thị xã Hoàng Mai

Thứ hai - 25/03/2024 08:12

Chiều 23/3/2024, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Quỳnh Lưu - thị xã Hoàng Mai, Ban Thường vụ Thị đoàn Hoàng Mai tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho 110 thanh niên ưu tú của Trường THPT Hoàng Mai và THPT Hoàng Mai 2. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng.

Trước khi vào Lễ kết nạp chính thức, các đại biểu đã tiến hành dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Đồng thời nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương nỗ lực rèn luyện, thi đua lao động, học tập, góp sức xây dựng quê hương.

Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Quỳnh Lưu - thị xã Hoàng Mai

Đợt này 110 học sinh của trường THPT Hoàng Mai và THPT Hoàng Mai 2 được lựa chọn, giới thiệu kết nạp vào tổ chức Đoàn là những thành viên tiêu biểu của “Lớp đoàn viên 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024)” các đồng chí đều là những thanh niêu ưu tú, có phẩm chất, đạo đức tốt, có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập. Tin tưởng rằng những Đoàn viên mới được kết nạp trong dịp này sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên, nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu để nâng cao hiểu biết, khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức Đoàn, một tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích của thanh thiếu nhi, là “Đội dự bị tin cậy của Đảng”… đáp ứng được những yêu cầu của thanh niên trong thời đại mới, trở thành người có ích, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào của Đoàn tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các bạn học sinh là Đội viên ưu tú vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đoàn

Phát biểu tại Lễ kết nạp Đại diện BTV Thị đoàn Hoàng Mai Thông mong muốn những thanh niên thật sự ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày hôm nay phải luôn thi đua học tập sáng tạo, không ngừng phát huy vai trò xung kích của người đoàn viên, luôn là những cánh tay đắc lực, đầy nhiệt huyết đưa phong trào đoàn trường cũng như phong trào đoàn của địa phương ngày một phát triển và vững mạnh.

Ngay sau buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới, BTV Thị đoàn đã tổ chức cho các bạn đoàn viên tham gia lao động dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Nghĩa trang. Với lòng nhiệt huyết, niềm vui khi được đứng vào hàng ngũ của Đoàn thanh niên, các bạn đoàn viên đã không ngại khó khăn, vất vả, nụ cười luôn nở trên môi khi tham gia các hoạt động. Lễ kết nạp đoàn viên mới là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn phát triển ngày càng vững mạnh./.

Nguồn tin: Thị đoàn Hoàng Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Các tin khác

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập13
  • Hôm nay261
  • Tháng hiện tại26,645
  • Tổng lượt truy cập5,159,440
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây