Phường Quỳnh Xuân: ĐOÀN THANH NIÊN, phát huy hiệu quả việc quản lý, cho vay, đôn đốc việc thu hồi nợ quá hạn đối với Thanh niên, các hộ vay vốn từ Ngân hàng Chính sách thị xã Hoàng Mai.

Thứ năm - 10/11/2022 13:34
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên với Ngân hàng chính sách xã hội về chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng chính sách… Để giúp ĐVTN, nhân dân có thêm nguồn vốn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.
Phường Quỳnh Xuân: ĐOÀN THANH NIÊN, phát huy hiệu quả việc quản lý, cho vay, đôn đốc việc thu hồi nợ quá hạn đối với Thanh niên, các hộ vay vốn từ Ngân hàng Chính sách thị xã Hoàng Mai.


Đoàn phường thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về việc cho vay đối với các đối tượng được ưu tiên, tập trung hướng dẫn ĐVTN, nhân dân sản xuất đúng mục đích nguồn vốn vay làm tốt công tác đánh giá mô hình, vay đúng mục đích, không có vay ké vay hộ từ đó nâng cao hiệu quả việc sử dụng nguồn vốn đem lại lợi ích kinh tế cao cho ĐVTN và nhân dân.
🌷🌸
z3852779195967 5f0c3c799584f744c891f5a74bada34e

Hiện nay tổng dư nợ do Đoàn phường Quản lý là: 4.060.000.000 đồng, tại 3 tổ tiết kiệm và vay vốn, cho 79 hộ vay, trong đó: Hộ nghèo 12 hộ, hộ cận nghèo 14 hộ, hộ thoát nghèo 19 hộ, hộ giải quyết việc làm 30 hộ, kết quả xếp loại hàng tháng đều đạt loại khá, tốt, không có tổ có nợ quá hạn.
Hàng năm Đoàn phường đều tổ chức tổng kết công tác ủy thác cho vay để đánh giá kết quả đạt được và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm mới, đặc biệt việc giao ban thường xuyên giữa các tổ chức hội cấp phường với NHCSXH huyện theo lịch giao dịch cố định để năm bắt tình hình, kết quả thực hiện ủy thác cho vay, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh tại cơ sở.
🌷❤️
Để đảm bảo nguồn vốn cho ĐVTN và nhân dân vay có hiệu quả phát huy tốt nguồn vốn vay hàng năm Đoàn phường đã xây dựng chương trình công tác, kế hoạch kiểm tra giám sát, phân công cán bộ trực tiếp quản lý và giám sát hoạt động của các tổ TK&VV, và tiến hành kiểm tra 90% đến 100% hộ vay, Trong quá trình kiểm tra đối chiếu đã phát hiện sai sót kịp thời kiến nghị chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra giám sát mục đích sử dụng vốn vay của các hộ vay, góp phần tích cực nâng cao chất lượng tín dụng một cách có hiệu quả. qua kiểm tra đoàn phường nhận thấy các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, trả nợ, trả lãi đúng hạn, họp bình xét công khai, dân chủ, đúng đối tượng, hướng dẫn người vay lập hồ sơ, tiến hành phê duyệt, giải ngân kịp thời. Chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn được nâng lên rõ rệt.
Đến nay các hội vay vốn do Đoàn phường quản lý không có hộ nợ quá hạn, không có nợ chầy ì, xâm tiêu…
Từ nguồn vốn vay NHCSXH đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn, giúp cho nhiều hộ khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững, có những hộ đến nay đã trở thành hộ sản xuất kinh doanh khá, giỏi qua đó, góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế trên địa bàn.
z3852779192379 eb26d4674124267d0563e8371c5bd01b

Đoàn phường luôn xác định là vai trò xung kích trong việc phối hợp với NHCSXH thị xã trong việc tạo lập nguồn vốn cho đoàn viên thanh niên để phát triển kinh tế, từng bước tạo việc làm, phát triển các mô hình và nhân rộng các mô hình làm ăn hiệu quả. Góp phần quan trọng trong mục tiêu chung tay xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân./.
Tin bài: Hồ Văn Hữu – Bí thư Đoàn phường Quỳnh Xuân.


 

Nguồn tin: Thị đoàn Hoàng Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Các tin khác

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập12
  • Hôm nay242
  • Tháng hiện tại26,626
  • Tổng lượt truy cập5,159,421
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây