Hoàng Mai: Các hoạt động của Tuổi trẻ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Thứ ba - 24/10/2023 14:15

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, tuổi trẻ toàn Thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam dưới nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn.

Ngày 09/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa được ban hành. Sau Hiến pháp 1946, đất nước ta đã có Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980 và Hiến pháp năm 1992, những tư tưởng lập hiến, những giá trị dân chủ, quyền con người, quyền công dân, tư tưởng và mô hình tổ chức nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân được ghi nhận trong Hiến pháp năm 1946 luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tất cả các bản Hiến pháp và toàn bộ hệ thống pháp luật của nước ta. Chính vì vậy, ngày 09/11, ngày ban hành Hiến pháp 1946 được xác định là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được chính thức luật hóa trong Luật Phổ biến giáo dục pháp luật (có hiệu lực từ ngày 01/01/2013).

Từ đầu năm đến nay, các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trong toàn thị xã đã tổ chức sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú như: Hội nghị, diễn đàn, hội thi tìm hiểu pháp luật (trực tuyến, sân khấu hóa), tuyên truyền trực quan, sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt dưới cờ, ngoại khóa, tư vấn pháp luật, Phiên tòa giả định; tổ chức cho đoàn viên thanh niên ký cam kết không vi phạm pháp luật… Nhiều mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã được triển khai và nhân rộng, tạo thành phong trào tìm hiểu pháp luật sâu rộng trên địa bàn tỉnh thu hút trên 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Nội dung hoạt động tập trung tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các quy định mới, các Luật mới được ban hành trong năm 2023; phòng chống tham nhũng, lãng phí, khiếu nại, tố cáo; bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá; phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, xâm hại phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới… và các vấn đề khác được dư luận quan tâm trong hoạt động, sinh hoạt của tổ chức Đoàn.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

Tổ chức sinh hoạt dưới cờ cho các em học sinh tiểu học với chủ đề "Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường"

Phối hợp với Đồn Biên phòng phường Quỳnh Phương tuyên truyền giáo dục pháp luật cho các em thiếu nhi

Toàn cảnh buổi tuyên truyền, các em học sinh chăm chú lắng nghe

Phối hợp với UBND Thị xã tổ chức tập huấn cho cán bộ ĐVTN về công tác phổ biến giáo dục pháp luật

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam đã đi vào chiều sâu, thiết thực, tạo sự lan tỏa sâu rộng tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị, qua đó góp phần tạo sự chuyển biến trong ý thức tự giác tuân thủ chấp hành Hiến pháp và pháp luật của cán bộ, đoàn viên thanh niên. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong chủ động tìm hiểu, trang bị cho bản thân những kiến thức pháp luật đồng thời tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo của tuổi trẻ Hoàng Mai trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn tin: Thị đoàn Hoàng Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Các tin khác

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập15
  • Hôm nay140
  • Tháng hiện tại26,524
  • Tổng lượt truy cập5,159,319
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây